Hệ thống Sáng chế

Tìm kiếm
Tên sáng chế
Thời gian cấp
Tác giả
Nội dung sáng chế
Danh sách Sáng chế: 15 mẫu tin
STTTên sáng chếNgày cấpTác giảNội dung sáng chế
1 BẾP THAN ĐIỆN Mai Văn Em (VN) Sáng chế đề xuất bếp than điện với mục đích tiết kiệm chi phí, tận dụng hết nguyên liệu đốt, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bếp than điện theo sáng chế bao gồm buồng đốt (1) được đặt trong thân bếp (4), bộ phận cung cấp gió (2) cho buồng đốt được gắn thông với bộ phận cung cấp điện năng (3), và bộ phận lấy tro tàn (5) được đặt bên đưới buồng đốt (1).
2 BỘ CHẾ HÒA KHÍ DÙNG NHIÊN LIỆU XĂNG/LPG VÀ HỆ THỐNG NHIÊN LIỆU XĂNG/LPG SỬ DỤNG BỘ CHẾ HÒA KHÍ NÀY Trần Quang Quốc (VN) 647 Mạc Cửu, Thành phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang Sáng chế đề xuất bộ chế hòa khí được tạo ra từ bộ chế hòa khí dùng nhiên liệu xăng với các cải tiến bao gồm làm tăng kích thước của ống tia chính và van kim; lắp nút đậy lỗ tia chính vào kim xăng; và nối ống thông hơi của chén xăng với đường dẫn khí LPG, nhờ đó biến bộ chế hòa khí dùng nhiên liệu xăng thành bộ chế hòa khí có khả năng hoạt động với nhiên liệu lần lượt là xăng và LPG. Sáng chế còn đề xuất hệ thống nhiên liệu xăng/LPG sử dụng bộ chế hòa khí cải tiến với đường dẫn khí LPG được chia làm hai nhánh, nhánh thứ nhất được lắp vào ống thông hơi của chén xăng của bộ chế hòa khí và nhánh thứ hai được nối vào đoạn nối giữa bộ chế hòa khí và động cơ.
3 CHÂN VỊT CÓ CÁNH THÁO RA ĐƯỢC VÀ ĐIỀU CHỈNH ĐƯỢC ĐỘ NGHIÊNG KHI LẮP Trương Hồng Dũng (VN) Sáng chế đề cập đến chân vịt có cánh tháo ra được và điều chỉnh được độ nghiêng của cánh khi lắp, chân vịt này bao gồm bệ ép, lâi chân vịt và cánh chân vịt. Bệ ép bao gồm phần ép (2.1), đế bệ ép (2.2) và lỗ bắt bu lông (2.3). Lâi chân vịt (3) có dạng hình trụ với mặt cắt ngang có dạng hình ngũ giác, lâi chân vịt này bao gồm một lỗ hình trụ (3.1) ở tâm và chạy xuyên suốt chiều dài của lâi chân vịt (3), các mặt ngoài (3.2) của lâi chân vịt (3) được làm nhẵn và phẳng và có các lỗ bắt bu lông (3.3). Cánh của chân vịt bao gồm cuống cánh (4.1) và thân cánh (4.2), trong đó cuống cánh (4.1) có rãnh lắp (4.1.1).
4 GUỒNG GẠT Lê Văn Thành (VN), Võ Đức Đạt (VN), Trần Anh Tuấn (VN) Sáng chế đề xuất guồng gạt bao gồm: hai khung chính (6) hình đa giác đều; trục guồng gạt (4); các thanh chéo (13) nối các góc của hai khung chính (6) với trục guồng gạt (4); các cánh gạt (3) nối hai góc của hai khung chính (6) ; các răng gạt (1) nhỏ và dài được bố trí nhô ra từ các cánh gạt (3); khác biệt ở chỗ, cơ cấu điều chỉnh dùng để điều chỉnh góc gạt lúa của các răng gạt (1) bao gồm đĩa lệch tâm nhỏ (9) và đĩa lệch tâm lớn (15) có dạng đĩa và được nối cứng và lệch tâm trên trục (4), các thanh hướng tâm (11) được nối cứng ở các vị trí cách đều nhau trên chu vi ngoài của đĩa lệch tâm lớn (15), đầu ngoài của từng thanh chéo (13) được nối cứng với trục (4) lần lượt được nối bản lề với các đầu ngoài của từng thanh hướng tâm (11) thông qua thanh nối (12), đĩa lệch tâm nhỏ (9) và đĩa lệch tâm lớn (15) được cố định so với nhau theo một vị trí góc mong muốn nhờ phương tiện điều chỉnh (14).
5 HỆ THỐNG BĂNG TẢI TRÊN KHÔNG KẾT HỢP CƠ CẤU TẢI TRUNG GIAN Quách Ba (VN) Sáng chế đề xuất hệ thống băng tải trên không bao gồm nhiều băng tải chính (2) nối tiếp nhau, trong đó có thêm ít nhất một cơ cấu tải trung gian (1) được bố trí giữu hai băng tải chính liền kề (2a, 2b) và cơ cấu tải trung gian (l) có thể di dời được sang một bên của hai băng tải chính liền kề (2a, 2b).
6 HỆ THỐNG ĐẢO CHIỀU BĂNG TẢI CỦA MÁY LIÊN HỢP GẶT ĐẬP Quách Ba (VN) Sáng chế đề xuất hệ thống đảo chiều băng tải của máy gặt đập liên hợp trong đó băng tải được truyền động từ động cơ thông qua dây đai (1) đến trục truyền động băng tải (2), hệ thống bao gồm cụm điều khiển điều khiển độ căng của dây đai (1) để nối/cắt truyền động từ động cơ đến trục truyền động băng tải (2); và cụm xoay ngược trục truyền động băng tải (2), khác biệt ở chỗ cụm xoay ngược trục truyền động băng tải (2) có dạng đòn bẩy và cụm điều khiển và cụm đòn bẩy được kết hợp với nhau dưới dạng cần điều khiển.
7 HỆ THỐNG NHIÊN LIỆU DÙNG CHO ĐỘNG CƠ SỬ DỤNG LPG/XĂNG Trần Quang Quốc (VN) 647 Mạc Cửu, Thành phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang Sáng chế đề xuất hệ thống nhiên liệu dùng cho động cơ sử dụng LPG/xăng gồm bình LPG, van điều áp với đầu vào lắp vào bình LPG, van điều chỉnh mức LPG tối thiểu với đầu vào lắp vào đầu ra của van điều áp, đầu ra của van điều chỉnh mức LPG tối thiểu được lắp vào họng cung cấp không khí cho động cơ và độ mở của van điều áp được điều chỉnh bởi áp suất của khí thải thoát ra từ động cơ. Sáng chế còn đề xuất van điều áp cải tiến và van điều chỉnh mức LPG tối thiểu được dùng trong hệ thống nhiên liệu dùng cho động cơ sử dụng LPG/xăng.
8 MÁNG TRƯỢT THOÁT HIỂM Quách Ba (VN) 174 Ngô Quyền, thị xã Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang Sáng chế đề xuất máng trượt thoát hiểm có kết cấu gọn, đơn giản, có thể chế tạo bằng các vật liệu phổ biến như dây treo, cáp chịu lực và tấm thép hoặc nhôm, có khả năng đưa nhiều người thoát hiểm một cách nhanh chóng và an toàn cùng lúc từ nhiều tầng cao của nhà cao tầng khi có sự cố cháy nổ trong toà nhà. Kết cấu máng trượt theo sáng chế gồm nhiều tấm liên kết với nhau bởi hai sợi dây mềm liên kết và cố định thành một máng trượt được treo trên hệ thống dây treo tạo thành bởi hai khung treo phía trong trên và hai khung neo phía dưới, nhờ đó có thể thu gọn và cất giữ ở tầng cao, khi cần sử dụng thì thả cáp treo và hệ thống biến thành một máng trượt xoắn ốc kiểu treo. ở đầu máng trượt (và từng tầng) bố trí cửa vào và cuối máng trượt bố trí đệm đỡ, ưu tiên hơn là đệm hơi.
9 MÁNG TRƯỢT THOÁT HIỂM 18/07/2006 Quách Ba (VN) 174 Ngô Quyền, thị xã Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang Giải pháp hữu ích đề xuất máng trượt thoát hiểm có kết cấu gọn, đơn giản, có thể chế tạo bằng các vật liệu phổ biến như dây treo, cáp chịu lực và tấm thép hoặc nhôm, có khả năng đưa nhiều người thoát hiểm một cách nhanh chóng và an toàn cùng lúc từ nhiều tầng cao của nhà cao tầng khi có sự cố cháy nổ trong toà nhà. Kết cấu máng trượt theo giải pháp hữu ích gồm nhiều tấm liên kết với nhau bởi hai sợi dây mềm liên kết và cố định thành một máng trượt được treo trên hệ thống dây treo tạo thành bởi hai khung treo phía trong trên và hai khung neo phía dưới, nhờ đó có thể thu gọn và cất giữ ở tầng cao, khi cần sử dụng thì thả cáp treo và hệ thống biến thành một máng trượt xoắn ốc kiểu treo. ở đầu máng trượt (và từng tầng) bố trí cửa vào và cuối máng trượt bố trí đệm đỡ, ưu tiên hơn là đệm hơi.
10 MỐI NỐI CỌC BÊ TÔNG Lê Trọng Ngọc (VN) 239 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Vĩnh Thanh, Thị xã Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang Sáng chế đề cập đến mối nối cọc bê tông nhằm tạo ra mối nối giữa các đoạn cọc để tăng nhanh thời gian thi công khi hạ cọc do không phải chờ đợi hàn liên kết bằng cách định vị phần lâi của đoạn cọc phía trên (phần dương với lâi có đường kính d) được gài vào phần rỗng đoạn cọc phía dưới (phần âm có đường kính trong cũng là d).
11 PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT RƯỢU TỪ QUẢ SIM Trịnh Công Phát (VN) sáng chế đề xuất phương pháp sản xuất rượu từ quả sim, đặc biệt là quả sim rừng. Với mục đích tận dụng nguồn nguyên liệu có ích sẵn trong tự nhiên là quả sim rừng nên giảm được giá thành nguyên liệu đầu vào. Phương pháp này bao gồm các công đoạn chính : - Chuẩn bị nguyên liệu; - Phối chế; - Thành trùng; và - Lên men.
12 PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT TRÀ TỪ HOA SIM Trịnh Công Phát (VN) giải pháp hữu ích đề xuất phương pháp sản xuất trà từ hoa của cây sim, đặc biệt là hoa sim rừng. Với mục đích tận dụng nguồn nguyên liệu có ích và sẵn có trong tự nhiên là hoa sim rừng nên giảm được giá thành nguyên liệu đầu vào. Phương pháp này bao gồm các công đoạn chính : xử lý nguyên liệu, lên men, và sấy khô.
13 THIẾT BỊ SÀNG CẢI TIẾN 21/09/2004 Quách Ba (VN) 174 Ngô Quyền, phường Vĩnh Lạc, thị xã Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang Giải pháp hữu ích đề xuất thiết bị sàng tách thóc lẫn trong gạo cho phép điều chỉnh độ nghiêng của mặt sàng so với mặt đất nhằm hiệu chỉnh quá trình sàng ngay trong lúc máy đang hoạt động, nhờ đó cải thiện năng suất và hiệu suất sàng. Thiết bị sàng theo giải pháp hữu ích bao gồm thùng sàng, khung đỡ, bộ dẫn động, trong đó thùng sàng được lắp trên khung đỡ, khung đỡ này được treo trên bệ máy thông qua cơ cấu ổ treo - trục. Chuyển động của khung đỡ được giới hạn thành chuyển động tịnh tiến thông qua cơ cấu con lăn chuyển động trong bộ phận dẫn hướng, bộ dẫn động lắp với thùng sàng thông qua trục liên kết, chuyển chuyển động quay của động cơ thành chuyển động tịnh tiến của thùng sàng bởi cơ cấu bánh đà - thanh truyền và ngâng trục lệch tâm. Bộ điều chỉnh độ nghiêng lắp có thể điều chỉnh được với khung đỡ, và đường tâm của hai trục của cơ cấu ổ treo - trục và trục liên kết nằm trên cùng một đường thẳng. Đặc điểm ưu việt của thiết bị sàng theo giải pháp hữu ích là được chế tạo bằng các vật liệu thông thường trong chế tạo máy bằng kỹ thuật và độ chính xác trung bình trong khi vẫn nâng cao hiệu quả của quá trình sàng, đặc biệt là trong chế biến gạo với nguyên liệu được thu mua từ nhiều nguồn và do đó có tính chất khác nhau.
14 THUỐC CHỮA BỆNH NGOÀI DA Huỳnh Quốc Lâm (VN), Trần Tùng Ngọc (VN)
15 TỔ HỢP DÀN ĐÀO MƯƠNG 15/11/1994 Đinh Văn ái (VN), Huỳnh Văn Ten (VN)